สนามกีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน รูปแบบใหม่ มีเลนจักรยาน

สนามกีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน รูปแบบใหม่ มีเลนจักรยาน

จริง ๆ แล้วที่ สนามกีฬาทางน้ำ บึงหนองบอน แห่งนี้ แต่เดิมมีแต่กีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น พายคายัค เรือใบ วินเซิฟ และเรือแข่งอื่น ๆ อีกมากมาย มีเยาวชนหลากหลายกลุ่มมาซ้อมที่นี่ ด้วยเป็นบึงรับน้ำขนาดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร และยังด้วยสภาพลมฟ้าอากาศ ที่เหมาะสม ด้วยราคาที่แสนจะเป็นมิตร

บึงหนองบอน-สนามกีฬาทางน้ำบึงหนองบอน
โค้ชกิตติมศักดิ์ของกระแต่ว กำลังเล่นวินเซิฟอยู่ วันนี้เหลือแค่ใบสีม่วงใบเดียว เพราะลมไม่ค่อยมี

ก่อนที่เราจะมาเล่นกีฬาทางน้ำที่นี่ เราต้องสมัครสมาชิกก่อน
– ใช้สำเนาบัตรประชาชน
– รูปถ่าย 1 นิ้ว 1 ใบ
– เงิน 40 บาท / ปี

คุณพระค่าสมัครสมาชิกราคาดีงามมาก ๆ เป็นราคาปกติสำหรับสนามกีฬากรุงเทพมหานคร แต่ที่นี่เป็นแห่งเดียวที่เป็นกีฬาทางน้ำ และในตอนนี้เขาปรับปรุงใหม่มาได้หลายเดือนแล้ว ปรับปรุงพื้นที่ให้มีเลนจักรยาน สามารถปั่นได้โดยรอบบึงหนองบอนแล้ว
(แต่ก่อนไม่สามารถปั่นรอบบึงฯ ได้) ภาพบัตรไม่ต้องถ่ายหรอกเนอะ เดินเข้าไปที่อาคารก็สมัครสมาชิกได้เลยไม่ต้องเขิน

บึงหนองบอน-สนามกีฬาทางน้ำบึงหนองบอน
เรือใบจอดรอนักเรียนทั้งหลายอยู่นะจ๊ะ

ปัจจุบันมีคนมาใช้บริการที่บึงหนองบอนมากขึ้นมาก โดยเฉพาะคนปั่นจักรยาน และที่บึงหนองบอนก็มีจักรยานให้ยืมนะคะ โดยใช้บัตรสมาชิกที่สมัครตามข้างต้นนี่แหล่ะคะ ยืมได้ 1 ชั่วโมง แบ่ง ๆ กันไปค่ะ เพราะเห็นจักรยานแทบไม่เหลือให้ยืมเลย นิยมกันมากจริง ๆ

ส่วนกีฬาทางน้ำ เราสามารถวางบัตรสมาชิกและลงชื่อในเล่มกีฬาทางน้ำที่เราต้องการจะเล่น เช่น พายคายัค เราจะได้ไม้พาย และชูชีพ สามารถสอบถามพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ที่จุดยืมอุปกรณ์ได้เลยนะคะ ส่วนนุกนิกเคยมาเล่นเรือใบและวินเซิฟเมื่อปีก่อน วันนี้ขอกลับมารื้อฟื้นสักหน่อย เริ่มต้นต้องฝึกเรื่องกางใบรับลมก่อน โดยต้องหัดจากเรือใบ พอคุ้นชินแล้วจึงค่อยมาฝึกเล่นวินเซิฟ ซึ่งที่นี่เขามีคุณครูคอยสอนให้ด้วยนะคะ

แต่วันนี้นุกนิกได้โค้ชกิตติมศักดิ์ อาอุ๊ อาหมอที่รู้จักตั้งแต่เล่นวินเซิฟปีก่อน มาเล่นวินเซิฟอยู่พอดี เลยมาช่วยรื้อฟื้นการกางใบรับลม และทบทวนการเลี้ยววินเซิฟ .. โอ้ว ลืมไปเกือบหมดแล้ว ต้องรื้อกันเยอะเลยจริง ๆ แต่คุณอาอุ๊บอกว่า วินเซิฟเล่นเป็นแล้วไม่มีวันลืมเหมือนขี่จักรยาน แต่ตอนนั้นนุกนิกยังเล่นแค่เกือบเป็น T_T

ครั้งหน้าจะทิ้งเรือใบกลับมาจับวินเซิฟอีกครั้ง ช่วยให้กำลังใจนุกนิกด้วยนะคะ ว่าจะรอดหรือร่อแร่กันแน่ สู้ ๆ ค่ะ

ใครสนใจ มาเล่นด้วยกันได้นะคะ ขอเป็นช่วงบ่ายในวันธรรมดา ส่วนเสาร์-อาทิตย์ คนมาเล่นที่นี่กันเยอะมากค่ะ อุปกรณ์อาจจะไม่เพียงพอให้บริการ มาเดินเล่น และออกกำลังกายอื่น ๆ ได้นะคะ มีอุปกรณ์ให้เล่นเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

เปิดให้เล่นตั้งแต่เช้า 6.00 – 18.30 น. แต่กีฬาทางน้ำสักประมาณ 6 โมงเย็นครูก็จะเรียกให้ขึ้นฝั่งแล้วค่ะ

เกือบลืมเรื่องการเตรียมตัว อุปกรณ์ไม่ต้องคิดมาก ที่นี่มีให้ทุกอย่างที่จำเป็น แต่ทำใจเรื่องผิวคล้ำเพราะแสงแดด แม้ในวันที่ไม่มีแดด ก็ยังคล้ำลงได้ สักหน่อย เล่นกีฬาทางน้ำต้องยอมสวยน้อยหน่อยนะจ๊ะ ทากันแดดเยอะ ๆ กับใส่แขนยาว ผ้าบัฟปกปิด หมวกแก๊ปก็พอช่วยได้จ๊ะ

อ่อ พกอุปกรณ์มาอาบน้ำหลังจากเล่นกีฬาเสร็จแล้วได้นะคะ มีห้องอาบน้ำให้บริการด้วยจ๊ะ

#อยู่กรุงก็เที่ยวได้มากมายเลย
#เสียเหงื่อให้กีฬาสุขภาพแข็งแรง
#ดีใจที่เห็นคนไทยรักสุขภาพกันมากขึ้นมากขึ้นทุกวัน
#ท่องเที่ยวสวนกลางกรุง

– นุกนิก กระแต่ว — Nooknick BunnyCat =^.^=

Write by Nn

Leave a Reply