เที่ยวงานพระนครคีรี – เมืองเพชร สนุก เดินเพลิน ๆ ของกินมากมาย อากาศเย็น แถมมีพลุ

เมื่อ 3 ปีก่อนนุกนิกได้เห็นเพื่อนไปถ่ายรูปพลุที่เขาวังค่ะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นงานอะไร จนกระทั่งเมื่อวันพฤหัสเห็นพี่ที่รู้จักไปตั้งกล้องถ่ายภาพพลุที่จุดเดียวกันอีก เลยถามจนได้ความมาว่าเป็นงานเที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ซึ่งจัดมาปีนี้เป็นปีที่ 30 แล้ว จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ศุกร์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์นับไป 10 วันทุกคืนเวลา 21.00 น. จะมีการจุดพลุต่อเนื่องกัน 8 นาที

สำหรับปีนี้ 2562 ก็จะเป็น ครั้งที่ 33 แล้ว จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 – 17 กุมภาพันธ์ เริ่ม ๆ เห็นบางคนเอารูปพลุมาอวดโฉมกันบ้างแล้ว สำหรับนักถ่ายภาพทั้งหลาย ปีนี้ไม่รู้จะได้ไปไหม แต่พอเห็นรูปจากตากล้องคนอื่น ๆ แล้วก็กระตุ้นความอยากพอสมควรเลย

เที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร-จุดพลุ-ถ่ายพลุ
ขอบคุณเจ้าของภาพด้วยค่า Cr.คุณ Zaleang Foto #เพื่อนคุณเตียง

ครั้งแรกที่นุกนิกไปกว่าจะเลิกงานแล้วฝ่ารถติดไปได้ก็ถึง 3 ทุ่มพอดี ได้แค่มองพลุอยู่บนรถ ไปตั้งกล้องถ่ายไม่ทัน แต่ก็ได้ถ่ายไฟใน งานเขาวัง เปิดไฟสวย สว่างไสว เส้นทางเดินกว้างขวางแต่ไม่หลง ทางชัดเจน มีป้าย มีเจ้าหน้าที่ อาหารพร้อม เครื่องดื่มก็มี แต่อยากให้นักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยมาก ๆ เขาวังจะสวยงามและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวด้วยค่ะ

เที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร-จุดพลุ-ถ่ายพลุบนเจดีย์นี้เราสามารถขึ้นไปชมวิว ถ่ายรูปข้างบนได้ด้วย
บนเจดีย์นี้เราสามารถขึ้นไปชมวิว ถ่ายรูปข้างบนได้ด้วย

หากใครที่เดินขึ้นไม่ไหว ที่นี่ก็มีรถรางให้เราได้เลือกขึ้นอย่างเดียวหรือจะขึ้นลงก็ได้ค่ะ นุกนิกเลือกขึ้นอย่างเดียว เดี๋ยวเดินชมให้ทั่วเขาวังแล้วก็เดินลงไปอีกฝั่ง ค่อยเดินกลับมาเอารถ ใช่ค่ะหน้าทางขึ้นรถรางมีที่จอดรถด้วย มากมายแต่ก็ไม่พอ จนต้องจอดริมถนน

เที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร-จุดพลุ-ถ่ายพลุ
มุมอิ่ม ๆ แต่ลงมาปิดแล้ว เลยไม่อิ่ม

ขึ้นรถราง ขึ้น-ลง ผู้ใหญ่คนละ 50 บาท เด็ก 15 บาท ถ้าขึ้นอย่างเดียว 30 บาท ไปถึงช้าตอนขาขึ้นนี่เหมารถรางเลยนะคะไม่มีใครเลย แต่พอไปถึงข้างบนแล้วต่อคิวลงรถรางนี่ยาวมากเลย สำหรับการแต่งตัวกระโปรงบานอย่าเลยนะคะ ข้างบนลมแรง รองเท้าผ้าใบน่าจะเดินสบายสุด ทางขึ้น ๆ ลง ๆ หรือจะใส่ชุดไทยให้เข้ากับบรรยากาศก็ไม่เลวนะคะ

เที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร-จุดพลุ-ถ่ายพลุ
ไปชมนิทรรศการเดินตามทางดอกลั่นทมมาค่ะ
เที่ยวงานพระนครคีรี-เมืองเพชร-จุดพลุ-ถ่ายพลุ
ที่ยวงานพระนครคีรี : แสงไฟส่องตามทางเยอะมาก หาจุดถ่ายภาพจากบนเขาวังยากสักนิด ^^

แนะนำจ้า : วันแรกกับวันสุดท้าย พลุจะถูกจุดเยอะกว่า หากไม่ได้ไปวันแรกกับวันสุดท้าย ไปวันธรรมดาก็จะสะดวกกว่า ถ่ายรูปง่าย ไม่ติดคนเยอะ ปีนี้เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว รีบไป เที่ยวงานเขาวัง ( เที่ยวงานพระนครคีรี ) กันนะคะ ไปแล้วจะอดคิดถึงทุกปีแบบนุกนิกไม่ได้เลย
#CatWalkTravel

Leave a Reply