การเดินทางจากสนามบินนาริตะ เข้าเมืองโตเกียว

การเดินทางจากสนามบินนาริตะ เข้าเมืองโตเกียว มีหลัก ๆ อยู่ 3 วิธี คือ

นั่งรถไฟ / นั่งรถบัส / นั่งแท็กซี่

นั่งรถไฟ ก็มีอีก 2 ทางเลือกคือ

Narita Express หรือเรียกสั้น ๆ ว่า N’ex << คลิ๊กอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
ราคาตั๋วผู้ใหญ่อยู่ที่ 3,220 เยน ต่อเที่ยว หรือจะซื้อตั๋วไปกลับ ก็จะถูกลงมาเยอะเลยค่ะ อยู่ที่ 4,000 เยน ซื้อที่ได้ที่สนามบินเลย
เหมาะมากกับคนที่พักอยู่แถว Tokyo Station , Shibuya , Shijuku เพราะรถไฟ N’ex จะมีสายที่วิ่งถึงสถานีในย่านดัง ๆ นี้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ

ข้อเสีย คือ ตอนเช้าเปิดวิ่งเกือบ 8 โมง ออกสายไปสักหน่อย เวลาต้องบินเช้า ขึ้นรถไฟ N’ex ไปเที่ยวแรก วิ่งไป checkin ขึ้นเครื่องแทบไม่ทัน ควรตรวจดูเวลาบินกับเวลารถไฟออกก่อนซื้อตั๋วไปกลับนะคะ

Keisei รถไฟนี้จะมีหลายขบวนให้เลือก คือ
Keisei Electric Railway Skyliner หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Skyliner วิ่งเร็วมาก เพราะรถไฟวิ่งทางตรงมุ่งหน้าเข้าโตเกียวเลย 36 นาทีก็ถึงโตเกียวแล้ว ราคาตั๋วอยู่ที่ 2,470 เยน
สามารถซื้อแบบแพคเกจร่วมกับตั๋วรถไฟใต้ดินแบบ 24 , 48 , 72 ชั่วโมง ได้ในราคาส่วนลดพิเศษอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊ก ที่นี่ (เวปไซต์ดี๊ดี มีภาษาไทยให้ด้วย)

เหมาะสำหรับคนที่พักอยู่ย่าน Nippori และ Ueno
วางแผนมาดี ๆ เราจะสามารถซื้อตั๋วรถไฟล่วงหน้าได้ในราคาที่ถูกลง ด้วยการสั่งซื้อออนไลน์ค่ะ
(ไม่เข้าใจตรงไหน อยากปรึกษาเรื่องการเดินทาง สอบถามได้เลยค่ะ)

ข้อเสีย ก็คือ ถ้าเราไม่ได้พักแถว Nippori และ Ueno เราก็ต้องนั่งรถไฟหรือแท็กซี่มาขึ้นที่นี่ ต้องต่อหลายต่อนั่นเอง แต่การวางแผนดี ๆ ก็ช่วยให้เราเลือกที่เหมาะกับเราได้ค่ะ

  • นอกจาก Skyliner แล้ว ยังมีตั๋วรถไฟ Access Express ( 1,240 เยน ลงที่ Ueno )และ Keisei Main Line Rapid Limited Express ( 1,030 เยน ลงที่ Ueno )

ราคาค่าโดยสารขึ้นอยู่กับระยะทาง และแน่นอนว่าจอดหลายสถานีมากขึ้นตามลำดับ และใช้เวลาเดินทางนานกว่า

การนั่งรถบัส เพียงแค่ 1,000 เยน ก็เข้าถึงเมืองโตเกียวแล้ว มีหลายเจ้าให้เลือกมากมาย ที่เคยนั่งก็เป็นของ Keisei นี่แหล่ะ เจ้านี้สามารถจองออนไลน์ได้ด้วย แถมลดเหลือ 900 เยนให้อีก ถ้าไม่ได้จองล่วงหน้ามา ตอนออกจาก Gate เดินออกมาก็จะเจอ Couter ด้านหน้าพอดี ติดต่อซื้อตั๋ว แล้วเดินออกประตูที่อยู่ติดกันก็ยืนสวย ๆ หมวย ๆ รอขึ้นรถบัสได้เลยไม่ต้องเดินลากกระเป๋าไกล

ถ้าไม่เจอช่วงรถติดประมาณ 1 ชั่วโมงเราก็จะไปถึงจุดจอดสถานีโตเกียว จากนั้นเราก็ต่อรถไฟได้มากมายหลายสาย สะดวกและประหยัดสุด ๆ

สามารถซื้อได้ทั้งของ Keisei , Willer Express และ The Access Narita

Keisei << ติดต่อซื้อตั๋วได้สะดวกมาก ๆ ลงที่สถานีโตเกียวต่อรถไฟไปสถานีอื่น ๆ ได้ มีรถออกช่วงเช้ามืดและดึก ๆ แต่ราคาตั๋วจะเท่าตัว คือ 2000 เยน สะดวกกับใครที่ต้องรีบไปขึ้นเครื่องแต่เช้า รถไฟก็ยังไม่ออกวิ่ง ก็สามารถซื้อตั๋วรอบเช้ามืดได้ค่ะ
– ราคาตั๋ว 1,000 เยน จองออนไลน์ล่วงหน้าลดเหลือ 900 เยน แม้แต่ตั๋วกลางคืน
** ตั๋วออนไลน์ล่วงหน้าถูกยกเลิกแล้ว ซื้อได้หน้างานเท่านั้นจ๊ะ

Willer Express << มีหลากหลายเส้นทางสามารถจองตั๋วนั่งบัสข้ามไปยังเมืองอื่นล่วงหน้าได้ 3 เดือนอีกด้วย Website เป็นภาษาไทยอีกต่างหาก
– ราคาตั๋ว 1,200 เยน จากสนามบินมาโตเกียว (ลงสถานีโอซากิ) จองล่วงหน้าก่อนเดินทาง 24 ชั่วโมง ลดเหลือ 1,000 เยน

The Access Narita << สามารถคลิ๊กเพื่อเช็คตารางเวลาเดินรถได้เลยค่า
บัสรายนี้จะผ่านสถานี Ginza และ Tokyo เหมาะกับผู้ที่พักแถวนี้ ไม่ต้องเดินทางหลายต่อ
– ราคาตั๋ว 1000 เยน

ข้อเสีย คือ กำหนดเวลาแน่นอนไม่ได้ ถ้ารีบ ๆ ก็ไม่เหมาะเท่าไหร่ ถ้าเวลาเหลือก็แนะนำเลยค่ะ อ้อ.. มี wifi บนรถให้เล่นด้วยนะคะ

Airport Limousine Bus หรูหรา กว้างขวาง ราคาไม่สูงเกินไป และมีจุดจอดรถหลัก ๆ ให้ลงได้หลายจุด แม้แต่ Disney land และ Disney Sea สามารถจองออนไลน์ล่วงหน้าได้ตามเวปไซต์ขายตั๋วทั่วไป

รถแท็กซี่ สำหรับต้องการนั่งสบาย ๆ และพร้อมจ่าย ไม่อยากลำบากยกกระเป๋าขึ้นลงที่ไหนอีกแล้ว เพราะการเดินทางก็เส้นเดียวกับรถบัสแต่สามารถไปถึงที่พักหรือจุดหมายปลายทางได้เลย แต่รับรองได้ว่าจ่ายหนักแน่ ๆ ขั้นต่ำก็ 22,000 – 25,000 เยน ยังไม่รวมค่าทางด่วนอีกต่างหาก ซึ่งแท็กซี่จะมี แบบลิมูซีน เหมาไปเลย กับแท็กซี่คันใหญ่ ต้องรอผู้โดยสารเต็มถึงจะออก แอดมินไม่เคยนั่งนะคะ กระเป๋าหนักไม่พอ

จากนี้เราก็เริ่มต้นการเดินทางในญี่ปุ่นต่อไปได้แล้วนะคะ ขอให้เดินทางกันให้สนุกทุกคนนะคะ ^^

#inookhappy

Leave a Reply