พักที่นี่กันดีไหม บ้านกกกอด กาญจนบุรี

ภาพแรกเมื่อไปถึง ” บ้านกกกอด ” [BaanKokkod]

รู้สึกเฉย ๆ ไม่สวย ธรรมดา และไม่เหมือนที่ตั้งใจไว้ มันรู้สึกลึกลับ ซับซ้อนสมกับที่ร่ำลือว่ามายากเย็นเพราะกับจองห้องพักลำบากมากต้องโทรมาจองเฉพาะวันที่กำหนดนอกนั้นโทรศัพท์มักไม่รับสายซึ่งความเป็นจริงนั้น นุกนิกเองก็ไม่ได้เป็นคนจัดการ แต่มีพี่ที่รู้จักกันเป็นคนจัดทริปขึ้นมาซึ่งภาพที่ริมน้ำเป็นภาพที่สวยงามมากน่าไปนั่งเล่นและถ่ายรูปเพลิน ๆ นี่คือภาพที่ดึงดูดให้อยากมาที่นี่

บ้านกกกอด-ที่พักเมืองกาญ
ทางเดินไม้ไผ่ยาวถึงโป๊ะน้ำ ถือเป็นเสน่ห์และจุดดึงดูดให้มาเที่ยวและพักที่นี่
บ้านกกกอด-ที่พักเมืองกาญ
กิจกรรมพายเรือทั้งเรือท้องแบนและเรือคายัค ฟรี!!

ในระหว่างที่ถ่ายรูปตอนเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตกพนักงานเริ่มเดินมาเปิดไปตามทางโดยเฉพาะทางไม้ไผ่ที่อยู่ริมน้ำ ก็เลยถามน้องเขาไปว่า”วันธรรมดาคนพักเต็มมั้ยคะ”น้องตอบกลับมาทันทีว่า”เต็มทุกวันครับ” ในใจแอบไม่เชื่อนิด ๆ เพราะยังคงรู้สึกธรรมดาอะไรจะฮอตฮิตชิดจันทร์ขนาดนี้ ตอนแรกได้ห้องริมน้ำ แต่ช่วงนี้น้ำก็น้อยแถมยังได้ห้องริมสุดที่โดนแดดส่องตอนเย็นและไม่มีห้องน้ำอีกต้องไปใช้ห้องน้ำรวมมากันเองกับเพื่อนก็คงไม่เป็นไร เพราะเราก็อยู่ง่าย ๆ แต่ครั้งนี้มากับคุณแม่จะปล่อยให้เค้าเดินไปกลับห้องน้ำ ก็คงจะไม่ไหวเลยขอและเข้ากับเพื่อนที่นอนบ้านแฝดโชคดีที่เพื่อนโอเค (รึเปล่า)

พอได้เข้าห้องจริงๆเริ่มสำรวจดูนั่นโน่นนี่ภายในห้องเค้าใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดและดัดแปลงมาตกแต่งภายในห้องแบบง่ายๆ ดูไม่เยอะแต่ทุกชิ้นมีความจำเป็นไม่มีทีวีไม่มีตู้เย็นมีพัดลม และในบ้านแฝดมีแอร์ พร้อมห้องน้ำในตัว มองดูแล้วได้ไอเดียในการใช้ของที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ หรือเอามาประยุกต์ให้งานให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ลองมาดูด้วยตาตัวเองนะคะ

ตื่นตอนเช้า.. ทำให้รู้สึกดีขึ้น เพราะอากาศที่นี่สดชื่นมากกกก [ก. ไก่ล้านตัว] จากที่ตอนแรกมาถึงแล้วรู้สึกเฉย ๆ ตอนนี้รู้สึกเปลี่ยนไป เพราะธรรมชาติมันดีจริง ๆ ค่ะ ไม่รู้อีกหน่อยทำห้องพักเพิ่มแล้วจะรู้สึกดีแบบนี้อยู่ไหม ชอบที่นี่อีกอย่างคือ ความเป็นส่วนตัว เค้าไม่ให้คนนอกเข้ามาเที่ยวที่พักภายใน ไม่มีอาหารบริการ มีแต่อาหารเช้า อยากได้อะไรให้นำเข้ามาเอง WiFi ไม่มี แต่สัญญาณมือถือเต็มเปี่ยม ไม่รบกวนกันและกัน เป็นสถานที่ที่ให้เราได้พักผ่อนจริง ๆ

สรุป น่ามาพักมั้ยนะ .. ก็ไปเถอะ ถ้าใจมันเรียกร้อง เมี๊ยววว =^0^=
#CatWalkTravel