ยิมปีนผา แห่งภาคอีสาน Volume เปิดแล้วที่ขอนแก่น

ยิมปีนผา แห่งภาคอีสาน Volume เปิดแล้วที่ขอนแก่น ณ ห้างแฟรี่พลาซ่า

หนึ่งในกีฬาที่ได้เข้าร่วมแข่งขันในกีฬาโอลิมปิค 2020 นี้ ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวัน นั่นก็คือ กีฬาปีนผา นั่นเอง เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ยังได้เรียนรู้การรักษาความสมดุลให้กับร่างกาย ได้สังคมใหม่ ๆ ที่แบ่งปันกัน แนะนำกัน

ยิมปีนผาขอนแก่น-Volume
ภาพจากงานแข่งขันวันเปิดยิมอย่างเป็นทางการ ขอบคุณภาพสวย ๆ จากเพจ Volume ยิมปีนผา ขอนแก่นด้วยค่ะ

และในวันนี้ก็มียิมเกิดขึ้นในกรุงเทพมากมาย ยิมทางใต้ที่ภูเก็ตก็มีแล้ว ยิมทางเหนือที่เชียงใหม่ก็มี แต่วันนี้ยิมปีนผาแห่งภาคอีสาน ณ เมืองขอนแก่นก็มีเปิดใหม่แล้วเรียบร้อย เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 และได้มีจัดการแข่งขันไปอย่างสนุกสนาน

สำหรับใครที่อยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ โดยเฉพาะชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงมาลองสนุกด้วยกันได้ ที่นี่เป็นยิมปีนผาแบบ Bouldering ที่มีความสูงไม่เกิน 5 เมตร และมี Staff ดูแลอย่างใกล้ชิด ในยิมมีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า มีน้ำดื่มให้ฟรี มีรองเท้าให้เช่า มีถุงชอล์คให้เช่ายืม แถมด้วยรอยยิ้ม

แถม ๆ สำหรับใครที่มีทริปมาปีนผาที่ขอนแก่น นอกจากในยิมแล้ว ยังมีปีนผา Bouldering ที่สวนสัตว์ขอนแก่นอีกด้วย หรือที่เรียกกันว่า “Zoolander” สามารถติดต่อใช้บริการ และเช่าเบาะ พร้อมทั้งสอบถามรายละเอียดได้กับทาง Khon Khan Climbing Club หรือติดต่อที่ยิมปีนผา Volume ห้างแฟรี่ พลาซ่า ได้เลยค่ะ

ปีนผาจริง-zoolander
ปีนผาจริง ที่ Zoolander ขอนแก่น
มือใหม่หัดปีนผา
แก้งค์ Crazy Climbing แว๊ปมาปีนผาถึงขอนแก่น มาปีนผาด้วยกันได้นะคะ

ส่วนใครที่อยากจะเร่ิมต้นปีนผาด้วยกันที่กรุงเทพ ก็ทักทายกันมาได้เลยที่ Crazy Climbing Thailand เป็นกลุ่มปีนผาสนุก ๆ หาเพื่อนปีนผาด้วยกัน เหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ ปีนผาบ่อยที่ ยิมปีนผา Rock Domain

Leave a Reply