Review : Imano Tokyo Ginza Hostel

Review : Imano Tokyo Ginza Hostel

ถ้าหากคุณกำลังมองหาที่พักไม่แพง ใกล้อดีตตลาดปลาสึกิจิ ( Tsukiji ​) ที่ปิดตัวลงและกลายเป็นตำนานไปแล้วเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2018 ขอแนะนำที่พัก Imano Tokyo Ginza Hostel เลย วันนั้นก่อนที่ตลาดปลาจะปิดตัวลง นุกนิกจองที่พักที่นี่นอกจากจะตื่นเช้าเพื่อไปรับบัตรคิวดูการประมูลปลาได้ทันแน่นอนแล้ว หากจะตื่นสายหน่อยเพื่อมาทานอาหารเช้าที่นี่ก็ควรมาลองสักครั้ง อาหารเขาสด สะอาด และราคาถูก ทานที่นี่แล้วแทบไม่อยากไปทานที่ไหนอีกเลย โดยเฉพาะเมนูปลา..

ทริปนี้นุกนิกเลือกพักที่นี่ถึง 4 คืนด้วยกันและแน่นอนค่ะว่าทุกเช้านุกนิกได้เดินมาที่ตลาดปลาสึกิจิ วันแรกตื่นเช้าหน่อยตีหนึ่งกว่าก็ตื่นกันแล้ว เพื่อไปรับบัตรคิวตอนตีสอง แต่กว่าจะเจอก็ทะลักทุเล มาถึงตีสองครึ่งกว่า ยังโชคดีได้เป็นกลุ่มแรก ไว้เล่าต่อบล๊อคหน้านะคะ

Imano Tokyo Ginza Hostel-ที่พักใกล้ตลาดปลาสึกิจิ-โรงแรมใกล้ตลาดปลา
เตียงนอนแนวยาว ทำให้สะดวกในการเข้าออก และจัดกระเป๋า

กลับมาที่ที่พัก Imano Tokyo Ginza Hostel มีถึง 10 ชั้นด้วยกัน แบ่งโซนห้องรวมและโซนผู้หญิงไว้ด้วย ทันสมัยห้องล็อคประตูด้วยรหัสแต่ละห้อง นอนรวมได้สูงสุด 6 คน มีห้องนอน 2คนอยู่หลายห้อง สามารถจองนอนรวมหรือจะนอนส่วนตัวก็ได้ ราคาไม่แพงมาก คนละ 1000 กว่าบาทต้น ๆ ไปจนถึง 1000 บาทปลาย ๆ

ทุกชั้นมีห้องน้ำ ส่วนห้องอาบน้ำจะมีอย่างน้อยชั้นละ 1 ห้องแบ่งชาย-หญิงด้วย เป็น Hostel ที่แรกที่นุกนิกมาพักแล้วมีทั้งแชมพู ครีมนวดผม และครีมอาบน้ำให้ครบเลยจ้า ดีต่อชีวิตลูกผู้หญิงในการสระผมมากที่สุด ภายในสะอาดสอ้าน เตียงนอนเป็นแนวยาว ดูกว้างขวาง นุกนิกชอบตรงนี้ แต่เตียงค่อนข้างบางลุกนั่งขยับมีเสียงนิดนึง โชคดีคนในห้องมีแค่ 6 คนและไม่ค่อยจะอยู่ กลับมาดึกไม่แพ้กันเลยไม่รบกวนกันเท่าไหร่ ที่สำคัญมีลิฟต์ คนลากกระเป๋ามาไม่ต้องมายกกระเป๋าขึ้นห้องนอนชั้นสูง ๆ สบายไปเลย

ที่ชั้นสองจะเป็นบริเวณส่วนกลาง ห้องรวม มีตู้เย็น โต๊ะนั่งเล่น ช่วงเย็นถึงค่ำๆ หลายคนจะมานั่งคุยแชร์ประสบการณ์กัน มีไมโครเวฟให้ใช้ แต่ไม่มีเครื่องครัวใด ๆ สามารถสั่งและทานอาหารเช้าได้จากที่นี่ โดยต้องสั่งล่วงหน้าก่อนวันที่จะทาน มีน้ำดื่มบริการฟรี น้ำร้อนฟรี

Imano Tokyo Ginza Hostel-ที่พักใกล้ตลาดปลาสึกิจิ-โรงแรมใกล้ตลาดปลา
บริเวณชั้น 2 ห้องรวมส่วนกลาง มานั่งพักทานน้ำ พูดคุย และรับลมเย็น ๆ ด้านนอกได้

พนักงานบริการดีมาก กลางคืนหลังเที่ยงคืนต้องกดกริ่งเรียกให้เขามาเปิดประตู จะได้เห็นพนักงานตาใสแป๋วมาเปิดประตูให้ทุกครั้ง เหมือนจะเป็นนกฮูกกันไม่ยอมนอน คาดว่าเจ้าของคงจะเป็นคนจีนมาเป็นหุ้นส่วนกันมาเปิดบริการที่นี่ เพราะได้ยินเขาคุยภาษาจีนกันค่ะ

ติดนิดเดียว เช็คอินนานมากกกก วันนั้นเป็นวันที่นุกนิกจะรีบออกไปดูพลุ 20,000 ลูก ที่แม่น้ำสุมิดะต่อ เกือบไปดูไม่ทันค่ะ อ่อ..​ที่นี่ยังเหมาะกับคนที่จะไปเที่ยว Tokyo Disneysea และ Tokyo Disneyland ด้วยนะคะ เดินทางไม่ไกลและสามารถขึ้น JR สายเดียวไปต่อรถไฟเข้า Disney ทั้งสองที่ได้เลย

สนใจพักที่นี่จองผ่าน Hostelworld.com เหมือนนุกนิกก็สะดวกดีคะ สามารถเมลล์ติดต่อคุยกับทางโรงแรมได้ด้วย นุกนิกจองที่นี่ทีละคืนสองคืน เลยส่งข้อความไปขอเขาว่าให้จัดเป็นเตียงเดิมทั้ง 4 คืนได้ไหม และขอเป็นเตียงล่างด้วย เขาก็ตอบรับค่ะ แต่ไม่ Confirm แต่สุดท้ายมาถึงที่พักเขาก็จัดให้เราได้ค่ะ บริการให้ประทับใจจริง ๆ และคิดว่ามันก็ดีต่อเขาด้วยไม่ต้องทำความสะอาดไปอีก 2 เตียง ทำทีเดียววันสุดท้ายเลย

อ่อ.. ที่นี่เราต้องปูผ้าปูเตียงเองด้วยนะจ๊ะ แต่ผ้าห่มอุ่นมาก หมอนก็ดูดวิญญาณ ล้มตัวลงนอนทีไร วูบไปทุกที ^-^”
สามารถดูรูป Imano Tokyo Ginza Hostel เพิ่มเติมคลิ๊กได้ ที่นี่ จ้า
และหากอยากรู้ว่าทริปนี้มีแผนการเที่ยวอะไรบ้าง อยากตามรอยบ้าง ก็คลิ๊กได้ ที่นี่ จ้า

Leave a Reply