แนะนำ การค้นหา ยิมปีนผาที่โตเกียว

แนะนำ การค้นหา ยิมปีนผาที่โตเกียว

เนื่องจากทริปปีนเขาฟูจิที่ผ่านมา นุกนิกอยากไปยิมปีนผาที่ญี่ปุ่นด้วย เพราะเห็นนักกีฬาปีนผาชาวแดนอาทิตย์อุทัยปีนกันเก่งมาก อยากรู้ว่าเขาเซตรูทเป็นยังไง หลาย ๆ คนบอกมีแต่ยิม Boulder แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็บอกว่าไม่ค่อยมีแบบ Top rope ในเมืองเพราะที่ดินในเมืองหายากและราคาสูง

CWT-Climbing-gym-tokyo-japan
พิมพ์ Climbing Tokyo ค้นเจอเพียบ

แต่ก็ไม่เกินความสามารถของเราจนได้ นุกนิกลองค้นจาก Google map ได้อาศัยโปรแกรมนี้ทำแทบทุกอย่างในชีวิตไปแล้ว ค้นคำว่า Climbing Tokyo ตามในรูปเลยค่ะ จะมียิมปีนผาขึ้นมาเต็มไปหมดอยู่ทั่วโตเกียวเลย กดดูรูปแบบและรีวิวแต่ละยิม จนเจอยิม T-Wall ที่น่าสนใจ เพราะมีปีนแบบ Top rope ที่ที่อื่นจะไม่ค่อยมี แถมยังมีพื้นที่ปีนเยอะมาก 3 ชั้นเลยค่ะ ราคาจะใกล้เคียงกันหมด โดยแต่ละที่จะมีค่าแรกเข้า และค่าบริการทั้งวัน บางช่วงเวลาก็มีโปรโมชั่นค่ะ อย่างตอนที่นุกนิกไปก็โปรโมชั่น ผู้หญิงลดเหลือครึ่งราคา แต่วันธรรมดาจะเปิดบ่ายเลย เปิดช้ากว่าบ้านเรา

CWT-Climbing-gym-tokyo-japan
ยิมปีนผาเฉพาะในเมืองโตเกียวนะเนี่ย เยอะจัง กรุงเทพเรามีแค่ 6 แห่งเอง
CWT-Climbing-gym-tokyo-japan
T-Wall Edogawabashi มีปีน Top rope และ Lead น่าสนใจมาก ๆ

T-Wall ที่นุกนิกไปเป็นสาขา Edogawabashi ค้น ๆ ดูในระยะใกล้ ๆ โตเกียว จะมีอยู่ 3 สาขาค่ะ พนักงานบริการดีมาก แม้จะคุยภาษาอังกฤษยังไม่ดีนัก มีอุปกรณ์และสินค้าปีนผาขายด้วย นึกนิกสอยแปรงขัดมา 2 ด้าม เพราะเลือกไม่ถูกว่าจะเอาอันไหน ^-^

รูทในยิมที่ญี่ปุ่นจะติด Pocket ถี่ ๆ หน่อยนะคะ ต้องอ่านรูทก่อนปีนไม่งั้นมาหาตอนปีนคงงงแน่ ๆ ว่าตัวต่อไปอยู่ไหน หรือไม่ก็ต้องให้เพื่อนคอยบอก ลองมาเล่นดูค่ะ สนุกมาก แถมความปลอดภัยเป็นที่หนึ่งจริง ๆ เพราะที่ยิม T-Wall รูทสำหรับ Top rope เข้ามี Grigri ไว้ให้บีเลย์ทุกรูทจ้า

CWT-Climbing-gym-tokyo-japan
บริเวณ Boulder บางส่วนเท่านั้น จะถี่ยิบไปไหนกัน

พนักงานจะถามแค่ เคยปีน Top rope และ บีเลย์มาก่อนไหม แล้วคอยดูอยู่ห่าง ๆ เท่านั้นเอง คงเพราะเห็นเราเอารองเท้าและ Harness มาพร้อมเลย “ดูท่าทางแล้วมันเป็น โอเค จบ” ไม่ต้องเทสอะไรใด ๆ ภายในยิมมีน้ำดื่มขาย แนะนำว่าให้พกเจเล่มาเผื่อหิว เพราะปีนที่นี่แล้วคงได้อยู่ยาวจนปิดได้เลย ฟินมากสำหรับนักปีนผาทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่นและมืออาชีพ แนะนำจ้า

CatWalkTravel

Leave a Reply