จุดเริ่มต้น สปาตัน Spartan ทั้งที่ไม่เคยคิดจะเล่นมาก่อนเลย

จุดเริ่มต้น สปาตัน Spartan ทั้งที่ไม่เคยคิดจะเล่นมาก่อนเลย

เมื่อ 2-3 วันก่อนค่ะ นิกไปปีนผาที่ Rock Domain และทราบมาก่อนแล้วว่ามี The Movement Playground ย้ายจากฝั่งตรงข้ามมาเปิด ถามว่ารู้จักไหม ตอบเลยว่า “ไม่” และก็ยังไม่ได้ลองเดินไปดูสักที ทั้งที่มันอยู่ใกล้ ๆ แค่นี้ ข้าง ๆ Rock Domain เดินไป 10 ก้าวก็ถึงแล้ว

และในวันนั้นก็ได้เจอกับน้องโรส คุยกันถูกคอเบา ๆ และน้องก็แนะนำว่า มีคลาสเรียนฟรีวันเสาร์นี้ที่ The movement Playground นะ..​อุ๊ย หูผึ่งทันที คืออยากจะไปดูตั้งหลายทีแล้ว พอมีคลาสฟรีปุ๊ป รีบเข้าลิ้งค์ที่น้องส่งให้สมัครทันที

Spartan-The Movement Playground-สปาตัน-สปาร์ตัน
The movement Playground

คลาสเรียน วันเสาร์ 7.30 -​10.00 น. ต้องตื่นเช้าตรู่อีกแล้ว เอ้า ลงก็ลง.. และเมื่อเช้านี้ก็มาถึง สาว ๆ เยอะมากกกกก มีหนุ่ม ๆ บางตาและรวม ๆ ก็น่าจะะครึ่งร้อยได้ มากันไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

ก่อนมาคิดว่าคงจะมีคนคุ้น ๆ หน้าหรือรู้จักมาบ้าง แต่พอมาจริง ๆ รู้จักน้องโรสคนเดียวเลยจ้า.. สาว ๆ แต่ละคนดูเฟิร์ม ๆ หุ่นดีทั้งนั้น บ้างก็เคยไปลง Spartan กันแล้ว บ้างก็ลงของปีนี้ไว้ (พฤศจิกายน 2018) แล้วเราละมาทำอะไรกะเขานี่ ยังไม่เคยแม้แต่จะคิด 555

มาดูกันว่าเขาสอนอะไรบ้าง เริ่มจากแนะนำำ Coach แต่ละคน ใจดีและเก่งทุกคน กติกาต่าง ๆ และวอมอัพกัน จากนั้นตอนที่เราลงชื่อลงทะเบียน เราจะได้เลขกลุ่มของเรามาด้วย ของนิกกลุ่ม 3 ค่ะ ได้เพื่อนใหม่เพิ่มอีก พี่ฟริ้นเก่งมาก ๆๆๆ พุ่งหอกท่าสวยและปักได้ด้วย น้องหนึ่งผู้ไม่กลัวขาขึ้นแต่กลัวขาลง ลุ้นกันตัวโก่ง

Spartan-The Movement Playground-สปาตัน-สปาร์ตัน
Warm up ~ Spartan

ฐานแรกของเรา เป็นการกระโดดขึ้นแท่นสูงและลงอย่างปลอดภัย เพื่อลดการเกิดข้อเท้าพลิก โค้ชแนะนำว่าให้หย่อนเท้าลงให้ใกล้พื้นที่สุด และมีท่าทางการกระโดดอย่างถูกวิธีมาบอกให้ด้วย ชอบฐานนี้มาก ๆ ควรค่าแก่การมาเรียนค่ะ

ฐานต่อมาคือการห้อยโหนบาร์เพื่อไปบาร์ต่อไป ทริคคือการยกเข่าเพื่อสร้างโมเมนตั้ม ทำให้เราปล่อยแขนไปข้างหน้าต่อได้ โค้ชบอกว่า ถ้าเราเพิ่งเริ่มมันจะทำให้เราไปต่อได้ ถ้าเราฝึกจนชำนาญจะทำให้เราไปได้ไวขึ้น

ฐานต่อมาคือการฝึกเกร็งหน้าท้อง ให้เรายึกเวทอย่างถูกวิธีไม่ปวดหลัง แล้วยกเพื่อเดินขึ้นและลงบันได จากนั้นมาฝึกทรงตัวเดินบนราวบาร์ อันนี้สนุกไม่คิดว่าต้องเกร็งหน้าท้องเพื่อเดินให้ตรงก็ได้เหมือนกัน

ฐานต่อมาเหมือนรวมจากฐานแรกและฐานสองร่วมกัน วิ่งขึ้นที่สูงแล้วค่อย ๆหย่อนตัวลง แล้วไปโหนบาร์ต่อ อันนี้ที่น้องหนึ่งลงไม่ได้เพราะมันสูง ส่วนนิกรีบหมุนตัวกลับเร็ว ๆ จะได้ไม่ต้องเห็นว่ามันสูงงงง >///<

ฐานที่5 ปาหอกยากมากกก หอบก็หนัก แถมยังต้องปาไกลอีก อันนี้คงต้องฝึกจริงจัง วันนี้ ทำไม่ได้ค่ะ จบ..

ฐานสุดท้าย เหนื่อยมากกกก เป็นการฝึกร่างกายให้แข็งแรงเหมือนเข้าฟิตเนสเลยค่ะ มาลองเองดีกว่า

Spartan-The Movement Playground-สปาตัน-สปาร์ตัน
ถึงแล้ว บางนา กม.4 ตื่นเช้าตาบวมมาเรียนรู้กัน

เขามีคลาสเรียนหลากหลายแบบมาก ๆ สนใจมาลองเรียนรู้ความสามารถที่ซ่อนเร้นอยู่ในร่างกายตัวเอง ติดต่อไปที่ Facebook The movement Playground ได้เลยค่ะ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ยิ่งเด็กเล็ก ๆ ยิ่งดีเลยค่ะ มาออกกำลังสนุก ๆ ดีกว่าติดจอมือถือตั้ง เยอะ ^-^

แล้วจะติดใจเหมือนที่นิกติดใจแล้วเช่นกัน สมัคร Spartan 2018 เลยไหม?

#CutePartyLive

Leave a Reply