แนะนำ Zipline Tadfane ไปง่าย เที่ยวเองได้ ไม่ต้องง้อทัวร์

แนะนำ Zipline Tadfane ไปง่าย เที่ยวเองได้ ไม่ต้องง้อทัวร์

แต่ก็ยังต้องไปซื้อกิจกรรมเขาเล่นอยู่ดี Zipline Tadfane เจ้าเดียวกับ Zipline ตาดขมึด ลาวใต้ ที่เราคุ้นเคยกัน เพราะฉะนั้นรับรองได้เรื่องความปลอดภัย และพวกเราก็เป็นคนไทยกลุ่มแรกที่ได้ไปเล่น Zipline ใหม่นี้

ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 4 เส้นด้วยกัน เส้นแรกเราจะข้ามไปฝั่งน้ำตกตาดฟาน ซึ่งยาวที่สุดยาวถึง 470 เมตร และสูงมากถึง 500 เมตรด้วยกัน ฉะนั้นใครถึง Gopro ข้ามไปถ่ายด้วย ต้องเล็งมุมกันดี ๆ นะคะ เส้นแรกนี่ถือว่ามุมสวยที่สุด และเป็น Hilight เลยก็ว่าได้ เพราะเห็นน้ำตกตาดฟานเต็ม ๆ ไม่มีอะไรมาบดบังเลย

Zipline Tadfane-ซิปไลน์ ตาดฟาน-Zipline ตาดฟาน Zipline Tadfane-ซิปไลน์ ตาดฟาน-Zipline ตาดฟาน Zipline Tadfane-ซิปไลน์ ตาดฟาน-Zipline ตาดฟาน

ส่วนเส้นที่ 2 เราจะข้ามหัวน้ำตกฝั่งขวา ซึ่งจะยาวประมาณ 300 กว่าเมตร สนุกไม่แพ้กัน

ส่วนเส้นที่ 3 เราจะข้ามหัวน้ำตกฝั่งซ้าย ยาวประมาณ 300 กว่าเมตร ถ้าเรามาช่วงน้ำตก 2 เส้นนี้คนละสีกัน เราจะได้เห็นบริเวณหัวน้ำตกอย่างชัดเจนว่ามันขุ่นกว่าเส้นที่ 2
หลังจากเล่น Zipline เส้นที่ 3 เราจะต้องเดินขึ้นไปประมาณ 10 นาที เพื่อไปจุดเล่น Zipline เส้นที่ 4 ซึ่งจะต้อง Zipline เส้นสั้น ๆ ข้ามไป

ส่วนเส้นที่ 4 นั้นเป็นเส้นสุดท้าย ยาวประมาณ 400 เมตร ข้ามจากฝั่งน้ำตกกลับไปยังฝั่ง
ตาดฟานรีสอร์ท ซึ่งจะสามารถเห็นน้ำตกทั้ง 2 สายอีกแว๊ปนึง เพราะเส้นนี้จะมีต้นไม้สูงมาบดบังพอสมควร แต่ก็ไม่ควรพลาดที่จะถือ Gopro ถ่ายวีดีโอเก็บภาพประทับใจเช่นกัน
ชมคลิปได้ด้านล่างจ๊ะ (:3

Zipline Tadfane-ซิปไลน์ ตาดฟาน-Zipline ตาดฟาน
Zipline Tadfane

การเดินทาง เราสามารถนั่งเครื่องไปจากกรุงเทพลงอุบล แล้วนั่งรถจากอุบลไปช่องเม็ก แล้วต่อรถบัสจากช่องเม็กไปที่ปากเซ แล้วลองติดต่อหารถไปเที่ยวน้ำตกตาดฟานดูได้ แต่ก่อนนิกเคยไปเที่ยวแล้วพักที่ปากเซ จากนั้นพอจะไปเที่ยวน้ำตกก็เช่ามอเตอร์ไซต์ ขี่ไปเที่ยวตามน้ำตกต่าง ๆ รวมทั้งตาดฟานด้วย ใกล้ ๆ กันก็มีน้ำตกตาดเยื้องอีกที่หนึ่ง สวยจับใจเช่นกัน

หรือจะติดต่อกับทาง Tree Top Explorer Laos โดยตรงเลยก็ได้ค่ะ
นอกจากนี้ยังมี Zipline ตาดขมึด ซึ่งสามารถจองได้ทางหน้าเวปไซต์เลย
ส่วนที่ตาดฟานนั้น ราคาเฉพาะเล่นZipline Tadfane คนละ 50$ ต่อรอบ
แลกกับความมันส์สนุกสนานขนาดนี้ ต้องลองค่ะ (:3

Facebook :  Tree Top Explorer Laos
Tel : +856 20 56 622 001

ถูกใจ รีบแชร์วนไป @^-^@
Nickey mouse นิกกี้ เม้าท์ (:3

Post by NY