เปรียบเทียบ Apple Watch กับ Fitbit จากความรู้สึกผู้ใช้โดยตรง

เปรียบเทียบ Apple Watch กับ Fitbit จากความรู้สึกผู้ใช้โดยตรง

เมื่อวานได้สอบถามคนที่ใช้ทั้ง Apple Watch และ Fitbit ในชีวิตประจำวันจริงๆ ได้ความว่า Apple Watch ระบบมันก็ดีใช้งานเป็นผู้ช่วยโทรศัพท์ไม่ต้องโทรศัพท์ขึ้นมาดู จับชีพจรได้แต่ไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ แบตก็ไม่ทนอย่างน้อยน่าจะใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมง รวมๆ แล้วเฉยๆ ยังไม่รู้จะใส่ไปทำไมกัน

apple watch-เปรียบเทียบ apple watch-apple watch fitbit

เปรียบเทียบ apple watch-apple watch fitbit
ด้านหลังของ apple watch

หากเทียบกับ Fitbit ที่มีความแม่นยำในการตรวจวัดชีพจร แม้แต่การนอนหลับสามารถบอกกิจกรรมในแต่ละวันของเรา ช่วยสร้างนิสัยที่ดีให้พยายามออกกำลังกาย ในแต่ละวัน เพราะเหมือนได้แข่งกับตัวเองและ เพื่อนที่ใช้ Fitbit ด้วยกัน

ผู้ใช้งานจริงกล่าวต่อว่า ผมติด Fitbit ขนาดถอดอาบน้ำยังต้องวางไว้ใกล้ๆโทรศัพท์ เพราะกลัวว่าจะลืมใส่ ทำให้เก็บข้อมูลกิจกรรมตัวเองได้ไม่ครบ และแบตเตอรี่ Fitbit ก็ยังสามารถใช้งานได้นานถึง 5 วันโดยประมาณ ไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องแบตหมด ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและรู้สึกว่าคุ้มค่าจริงๆ

เปรียบเทียบ apple watch-apple watch fitbit

พอได้ทราบความคิดเห็นจากผู้ใช้งานจริงมาทั้ง 2 อย่างเทียบกันแล้ว แทบไม่ต้องบอกเลยว่าผู้ใช้งานจริงเชียร์ให้ใช้ตัวใดที่รู้สึกว่ามีคุ้มค่าและมีประโยชน์มากกว่า แน่นอนค่ะเร็วๆ นี้คงจะได้ไปถอยเจ้า Fitbit มาใช้ตามบ้าง เพราะฟังแล้วมีแรงกระตุ้น อยากจะปรับลักษณะนิสัยการออกกำลังกายในแต่ละวัน ให้ดีมากยิ่งขึ้นกับเขาบ้าง ส่วน Apple Watch รอก่อนนะจ๊ะ 🙂

ถูกใจ แชร์ได้เจ้า @^-^@

Nickey mouse นิกกี้ เม้าท์ (:3

Post by NY