ไปกันอีกครั้ง 35 ชีวิต กับทริปสุดยอดแห่งปี โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี

ไม่ธรรมดาอีกแล้ว ปีที่แล้วไปโรยตัวที่ถ้ำน้ำบ่อผี หรือหลุมยุบบ่อผี กันประมาณ 25 คน มาครั้งนี้เพิ่มจำนวนผู้สนใจเป็น 35 ชีวิตที่ไม่ใช่ว่าจะโรยตัวลงไปแล้วจะเดินขึ้นมาง่าย ๆ นอกจากจะต้องซ้อมการโรยตัวแล้ว ยังต้องซ้อมปีนอีก แต่.. พวกเราก็ยังสามารถ สำหรับพี่ ๆ ลูกทริปจากน่านที่ไม่สามารถมาร่วมซ้อมกับเราได้ อุบเอาไว้ก่อน ว่าทำยังไงถึงจะพาพี่ ๆ ลูกทริปจากน่าน ขึ้นมาจากหลุมยุบบ่อผีแห่งนี้ได้

ครั้งนี้ทางทีม Staff ออกจากกรุงเทพตั้งแต่คืนวันที่ 4 เพื่อไปเซตอุปกรณ์และเตรียมซื้ออาหารการกินให้พร้อม แต่ก็มีลูกทริปสนใจไปพร้อมกันอีก 1 คันรถตู้ และอีก 1 คันรถกะบะ รวมแล้วมีรถออกในวันนี้ 4 คัน เจอกะบะจากทางน่าน ที่เชียงใหม่อีก 1 คัน ป่ะ ลุยกัน ทุลักทุเลพอสมควร เพราะกว่าจะไปถึงได้ไม่ใช่ใกล้ ๆ ต้องเลยปายไปถึงปางมะผ้า ที่เราเรียกจุดนี้ว่า เซเว่นสุดท้าย

โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
พร้อมมาโรยตัวที่นี่ “ถ้ำน้ำบ่อผี” ด้วยกันไหมคะ ^_^

จากปีที่แล้วเราไปในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เจอฝนกันแล้ว มาครั้งนี้ขอหลีกหนีฝนสักหน่อย รถกะบะพร้อมรถมอเตอร์ไซต์วิบาก เผื่อซื้อของจำเป็น และจ้างลูกหาบจากหมู่บ้านลุกข้าวหลาม ช่วยขนทั้งคนและของจากหมู่บ้าน ช่วยทุ่นเวลาได้เป็นอย่างมาก แต่ก็เสียเวลาไปกับการเดินทาง เพราะมีปัญหาเล็กน้อยกับรถตู้ ซึ่งไม่เป็นอุปสรรคใด ๆ กว่าจะถึงที่พักก็เกือบ 5 โมงเย็น เป็นอันจบทริป ที่ตั้งใจว่าจะเซตเชือกและโรยตัวจำนวนหนึ่งก่อนในวันนี้เป็นอันต้องยกเลิกไป

สนุกสนานเฮฮากันดีกว่า พรุ่งนี้เช้าเร่งมือได้ ซึ่งคืนนี้นิกและสมาชิกบางท่านตั้งใจจะลงไปนอนในหลุมยุบบ่อผีแห่งนี้ด้วย ที่ ๆ มีเรื่องเล่ามากมาย บ้างก็มีอาการขาดน้ำ มีอะไรอยู่ในถ้ำบ้างก็ไม่รู้
แต่สิ่งที่เจอมันคือความมืด และเสียงเฮฮาจากพวกเราเองที่คุยกันจนถึงตีสอง ทำเอากลุ่มที่อยู่ข้างบนได้ยินเสียงเหมือนหลอน ๆ จากในหลุม ซึ่งเราคิดว่าคงเป็นเสียงพวกเรากันเอง ที่แน่ ๆ ไม่น่ากลัวเลย เพราะมีเสียงกรนจากสมาชิกปกป้องพวกเราอยู่ 555

โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
แสงยามเช้า ภาพโรยตัวช่างสวยงามยิ่งนัก

สำหรับคนที่เคยมาโรยตัวที่นี่แล้ว หรือคนที่ไปซ้อมโรยตัวที่อื่น ๆ มาตลอดบอกเลยว่า ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ด้วยความรู้สึกที่มั่นใจในฝีมือและอุปกรณ์ทำให้คลายความตื่นเต้นไปได้มาก แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ซ้อมและต้องคอยลงประกบกับเพื่อน ๆ นั้นจะบอกว่าตื่นเต้นมาก ตัดสินใจใหม่ตลอดเวลาแม้แต่ตอนที่จะโรยตัวอยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็โรยตัวกันทุกคน ก็มาถึงแล้วนี่นา ^_^

ตื่นเช้าสดใส รอแสงยามเช้า เพื่อถ่ายภาพที่ปากถ้ำ แน่นอนว่า ไม่ยอมพลาดเด็ดขาด ลงทุนนอนข้างล่างเพื่อการนี้โดยเฉพาะจ้า

โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
งดงามจนอยากกลับไปถ่ายอีกครั้ง อีกครั้งและอีกครั้ง

ได้เวลาปีนขึ้นแล้ว สำหรับบางคนที่ปีนช้าหรือไม่ได้ฝึกมาก่อน ได้เฉพาะบางคนเท่านั้นก็จะมีเครื่องช่วยดึงขึ้นไปพร้อมกับข้าวของที่นำลงมาเมื่อวานนี้ ส่วนนิกก็ปีนขึ้นค่ะ ด้วยความยากลำบากเพราะดันเอาของใส่เป้แบกขึ้นไปด้วย ใช้เวลาปีนซะนานเลย เพราะหนักหลัง ฉะนั้นคราวหน้าให้ใช้วิธีห้อยล่างเท่านั้นนะคะ สะพายหลังไม่ใช่วิธีที่ดีสำหรับทั้งขึ้นและโรยลงเลยจริง ๆ – -”

มาชมภาพสวย ๆ ทั้งระหว่างที่โรยตัว และภาพแสงยามเช้างาม ๆ กันดีกว่าค่ะ 😀

โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
ณ จุดเริ่มต้นโรยตัว ทีม Staff คอยดูตลอดเวลา
โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
ถึงพื้นแล้ว รอบีเลย์ให้เพื่อนกลุ่มถัดไป เผื่อมีปัญหาจะได้ช่วยกันแก้ไข
โรยตัวถ้ำน้ำบ่อผี-ถ้ำน้ำบ่อผี-หลุมยุบบ่อผี
ขอมุมนี้ใบนี้ค่ะ แสงมา ๆ

ใครที่สนใจ แน่นอนว่าเรายังมีไปออกทริปโรยตัวกันเรื่อย ๆ สนใจทักใน Facebook CutePartylive และ Facebook Infinity Adventure Team ได้เลยนะคะ นิกจะลงทริปต่าง ๆ ไว้เรื่อย ๆ ค่ะ

ขอบคุณภาพสวย ๆ จากครูต้อม และพี่บอย คนเมืองน่าน ด้วยนะคะ ^_^